logo
Giỏ hàng (0)
DANH MỤC TIN TỨC
Tin mới nhất
may-do-huyet-ap-co-tay
Máy đo huyết áp là dụng cụ y tế thật sự cần thiết trong mỗi gia đình, nhất là...
cach-do-nhiet-do-cho-tre
Ngay chính bạn cũng có thể trở thành bác sĩ cho chính con yêu của mình mỗi...
tac-dung-cua-viec-do-huyet-ap-dien-tu-o-nha
Tập thói quen sử dụng máy đo huyết áp điện tử thường xuyên ngay tại nhà chính...

Bỏ túi cách đo nhiệt kế điện tử cho trẻ sơ sinh

Ngay chính bạn cũng có thể trở thành bác sĩ cho chính con yêu của mình mỗi khi bệnh tật chỉ với cách đo nhiệt kế điện tử cho trẻ sơ sinh từ chúng tôi, hãy xem và làm theo mỗi khi con bệnh bạn nhé.
cach-do-nhiet-do-cho-tre
Nhà có trẻ nhỏ thì việc trang bị nhiệt kế điện tử là hoàn toàn cần thiết bởi bất cứ lúc nào cũng có thể biết được tình trạng sức khỏe của trẻ và có biền pháp chữa bệnh kịp thời. Nhiệt kế thiết kế đơn giản, tưởng chừng như dễ sử dụng nhưng nếu không biết cách thì chỉ cần một yếu tố nhỏ cũng ảnh hưởng đến kết quả. Những lúc này nay, tìm hiểu cách đo nhiệt kế điện tử cho trẻ sơ sinh là việc mà bạn cần làm ngay. 

Dùng nhiệt kế điện tử cho trẻ sơ sinh

Nhiệt kế trên thị trường hiện nay có vô số loại, tuy nhiên, nhiệt kế điện tử vẫn được khuyên sử dụng nhiều nhất bởi nó dễ sử dụng, dễ đọc, cho kết quả nhanh nhất chỉ sau 10 giây đến 2 phút.

Nhiệt kế điện tử chỉ cho kết quả chính xác khi bạn đo đúng cách và đúng vị trí. Loại nhiệt kế này không chỉ sử dụng ở nách như những loại thông thường mà một số loại còn được thiết kế riêng để cặp nhiệt độ ở hậu môn, miệng, tai,....
Đo ở miệng: Cách làm đơn giản, bạn chỉ cần cho trẻ ngậm trong miệng, tốt nhất nên đặt dưới lưỡi để cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, cách đó này lại không được khuyến khích bởi trẻ sẽ rất khó giữ yên nhiệt kế dưới lưỡi, kết quả thường không chính xác.

Đo ở nách: lâu khô nách, bọc đầu đo bằng miếng plastic và kéo phủ nhiệt kế, đặt đầu đo vào giữa nách và đặt cánh tay bé chéo trước ngực. Sau đó, giữ đầu đo đúng vị trí cho đến khi nghe thấy âm báo và đọc kết quả hiện thị trên màn hình, cẩn thận lấy nhiệt kế ra và tháo bọc phủ bỏ vào thùng rác.
Đo ở hậu môn: Đây là vị trí được các bác sĩ khuyên tốt nhất khi đo nhiệt kế cho bé bởi kết quả bao giờ cũng chính xác. Khi đo ở hậu môn, bạn cần đưa nhẹ nhàng phần đầu ở nhiệt kế vào bên trong trực tràng khoảng 2,5cm và cho tới khi nào không thấy đầu nhọn nữa, sau đó, kẹp chặt mông bé lại để nhiệt kế không bị tuột ra ngoài, đo trong vòng 2 phút cho đến khi nghe tiếng tít thì lấy ra và xem kết quả.

Với cách đo nhiệt kế điện tử cho trẻ sơ sinh trên đây, hi vọng cha mẹ có thể yên tâm sử dụng bất cứ khi nào bé có biểu hiện sốt để nhanh chóng phát hiện và chữa bệnh cho chính con yêu của mình.
Ngày đăng: 23/04/2018 14:11:14
Các tin khác
map